Những điều cần biết trước khi mua máy phát điện cũ

Những điều cần biết trước khi mua máy phát điện cũ

Trước khi bạn muốn mua máy phát điện cũ cần lưu ý những vấn đề sau.

Nhiều người hiểu đơn giản máy phát điện là thiết bị giúp cung cấp điện trong những lúc mất điện. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả về sau bạn cần tìm hiểu kỹ một số thông tin sau đây. 

1. Máy phát điện cũ là như thế nào? 

Máy phát điện cũ là máy phát điện đã qua sử dụng nhưng có thể vì không hợp hoặc không còn có nhu cầu sử dụng mà chủ của chúng sẽ bán đi. Thông thường các loại máy phát điện cũ được bán đi trên thị trường còn khá mới và vẫn có năng suất hoạt động tốt. Hiện nay có 2 loại máy phát điện cũ phổ biến là máy phát điện chạy bằng dầu và máy phát điện chạy bằng xăng. 

Hình ảnh giao máy

2. Ưu điểm của máy phát điện cũ

Các loại máy phát điện cũ cũng có những ưu điểm riêng của chúng. Nếu bạn không có đủ chi phí để mua một chiếc máy phát điện mới thì các ưu điểm của máy phát điện cũ cũng rất đáng để sở hữu.

Giá thành rẻ 

Giá máy phát điện cũ sẽ phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng hơn những loại máy phát điện mới thông thường. Đây cũng là ưu điểm hàng đầu của những chiếc máy phát điện cũ. Tùy vào mức độ sử dụng trước đó mà máy phát điện cũ có giá khác nhau. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua mới cứng một chiếc máy phát điện mới thì bỏ ra số tiền nhỏ hơn để mua máy phát điện cũ cũng mang lại nhiều hiệu quả cho người tiêu dùng. 

Đảm bảo được năng suất hoạt động 

Hầu hết những chiếc máy phát điện cũ được bán trên thị trường hiện nay đều được đảm bảo năng suất hoạt động tương đương với máy cũ. Thậm chí chúng còn có năng suất hoạt động bằng 90% những chiếc máy phát điện mới.

Nếu bạn mua các loại máy phát điện cũ của Nhật hoặc của Mỹ thì luôn được đảm bảo về chất lượng và năng suất của máy. Bởi máy phát điện của những nước trên đều rất nổi tiếng về độ bền bỉ và năng suất hoạt động lâu dài.

Sản phẩm nhiều người quan tâm

3. Nhược điểm

Tuy nhiên ngoài các ưu điểm kể trên ra, thì việc sử dụng máy phát điện cũ cũng có nhiều nhược điểm, nhất là việc dễ bị hư hỏng và không đảm bảo công suất truyền tải.

Việc chọn mua máy cũ cũng có rất nhiều rủi ro, nếu bạn không phải là người lành nghề thì rất dễ bị những người bán qua mặt.

4. Giá bán máy phát điện cũ

Không có một mức giá nhất định cho các loại máy phát điện cũ. Bởi tùy vào công suất hoạt động và độ mới của chúng mới có thể quyết định đến giá cả. Tuy nhiên mặt bằng chung về giá bán máy phát điện cũ sẽ dao động trong khoảng như sau:

  • Đối với các loại máy có công suất hoạt động lớn, thường sử dụng trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp có mức giá dao động trong khoảng 65.000.000 vnđ đến 105.000.000 vnđ.

5. Có nên sử dụng máy phát điện cũ? 

Nhiều người cho rằng máy phát điện cũ sẽ không có năng suất hoạt động tốt như các loại mới. Tuy nhiên nếu bạn không có dư giả chi phí để mua máy phát điện mới thì sở hữu một chiếc máy phát điện cũ là việc nên cân nhắc.

Nên tìm đến các địa chỉ bán máy phát điện cũ uy tín để chọn cho mình sản phẩm chất lượng. Với giá thành hợp lý nhưng vẫn đảm bảo được năng suất hoạt động thì đây được xem là sự lựa chọn phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với những loại máy phát điện cũ có nguồn gốc không rõ ràng, hoặc những máy cũ không có thương hiệu, đừng ham giá rẻ mà mua phải hàng hớ. Tốt nhất, nếu kinh tế bạn cho phép thì hãy nên mua máy phát điện mới để đảm bảo chất lượng cũng như hưởng các chế độ bảo hành từ nhà sản xuất.

Hình ảnh giao máy

6. Chọn mua máy phát điện cũ

Để mua được máy phát điện cũ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thì bạn có thể tham khảo một số yếu tố cần chú ý dưới đây.

6.1 Chú ý đến công suất máy

Công suất máy là điều đầu tiên bạn cần chú ý khi mua máy phát điện cũ để tránh mất tiền nhưng không sử dụng được. Bởi máy phát điện có công suất hoạt động càng lớn thì giá càng cao. 

Đối với máy phát điện dùng trong gia đình thì chỉ nên chọn các loại có công suất nhỏ từ 2.2KVA đến 2,5KVA. Nếu dùng cho các nhà máy xí nghiệp thì nên lựa chọn máy có công suất 55-60KVA. 

6.2 Thời gian sử dụng của máy 

Đây dường như là yếu tố quan trọng nhất trước khi quyết định mua máy phát điện cũ. Bởi nếu thời gian sử dụng quá lâu trước đó thì về sau khi mua lại và sử dụng năng suất hoạt động sẽ giảm. Chú ý đến thời gian sử dụng cũng sẽ giúp bạn mua được máy phát điện cũ với giá cả hợp lý.

6.3 Xuất xứ và thương hiệu 

Thông thường các loại máy phát điện của Nhật Bản rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Khác với các dòng máy phát điện của Trung Quốc có giá thành rẻ, tuy máy phát điện cũ của Nhật  giá cao hơn một chút nhưng lại đảm bảo được chất lượng và thời gian sử dụng bền bỉ. 

Việc mua máy phát điện cũ của thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn hạn chế được chi phí bảo dưỡng và sửa chữa. Một số thương hiệu máy phát điện cũ uy tín bạn có thể tham khảo là Denyo, Isuzu, Komatsu, Mitsubishi,…

Máy phát điện công nghiệp cũ

7. Địa chỉ bán máy phát điện uy tín

Nếu bạn có nhu cầu cần mua máy phát điện chất lượng thì địa chỉ bán máy phát điện là điều quan trọng cần tìm hiểu. Bởi có rất nhiều địa chỉ trên thị trường tráo đổi linh kiện mới trong máy thành các loại linh kiện cũ đã bị hỏng hóc hoặc chất lượng không tốt. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng về sau.

Chính vì vậy một địa chỉ uy tín như công ty Việt Nhật chúng tôi sẽ là nơi bạn có thể tin tưởng khi mua máy phát điện tại TPHCM. Đến với chúng tôi, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng và giá thành sản phẩm.